Thứ Hai, 19 tháng 1, 2015

Cá bò tẩm gia vị - ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG

Cá bò tẩm gia vị - ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG



thích hợp cho món nướng. Khi được nướng bằng than hồng,cá sẽ thơm ngon và hấp dẫn .
Một số món ăn ngon từ cá bò

1- Cá bò tẩm gia vị
Món cá bò tẩm gia vị vừa thơm ngon vừa hấp dẫn .


ca bo tam gia vi

2-Cá bò da nướng than

Cá bò da là một loại cá biển ngon,rất thích hợp cho món nướng. Món ăn
này trở nên đặc biệt nhờ phần nước chấm “đặc chế”. Lưu ý,khi được nướng
bằng than hồng,cá sẽ ngon và thơm ngon hơn so với việc dùng lò nướng.

a- Nguyên liệu:
- Một con Cá bò da 500g,vài cái bánh tráng.
- Gia vị ướp: một muỗng cà phê muối,1/2 muỗng cà phê tiêu,1/2 muỗng cà phê hạt nêm,1/2 muỗng cà phê ớt bột.
- Làm xốt: 10g ớt xiêm xanh,một trái chanh tươi,30ml sữa tươi,15g muối,hai lá chanh,1/2 muỗng cà phê đường ,1/2 muỗng cà phê dầu ăn.
- Rau sống dùng kèm: dưa chua,xà lách,húng quế,húng lủi… tùy thích.



b-Cách làm

-Cá
bò da làm sạch,bỏ mang,ruột,rửa kỹ,để thật ráo nước,sau đó khứa xéo hai
bên thân cá. Trộn đều các gia vị,xát lên mình cá,để thấm 20 phút.
-Chuẩn bị một lò than hồng,đặt cá lên vỉ , đem nướng , thỉnh thoảng trở cho cá vàng đều hai mặt mà không bị cháykhét.
-Làm
xốt: Ớt xanh bỏ cuống,rửasạch. Lá chanh rửa sạch,vẩy ráo,xắt nhuyễn.
Chanh vắt lấy nước,bỏ hạt. Cho tất cả vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng
với sữa tươi,muối,dầu ăn , đường , đổ ra chén , bạn sẽ có một loại nước
chấm rất ngon.
-Rau sống các loại nhặt,rửa sạch,vẩy ráo. Bánh tráng nướng vàng. Khi ăn , dùng bánh tráng cuốn cá , kèm rau sống , chấmnước chấm ớt xanh.
Tại Siêu thị Đặc sản Đà Nẵng - Đại Lộc Phát có bán cá bò tẩm gia vị
, món đặc sản ngon và hấp dẫn . Quý khách mua hàng xin vui lòng liên
hệ thông tin bán hàng online hoặc mua bán trục tiếp tại siêu thị đặc
sản hoặc liên hệ theo số điện thoại 0511.3750467 .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét