Thứ Tư, 4 tháng 10, 2017

Cá thu một nắng sốt cà chua

Cá thu, loại cá biển rất quen thuộc được nhiều người thích ăn bởi nguồn đạm, chất béo... có sẵn trong cá. Đây là món ăn rất bổ dưỡng đối với sức khỏe của mọi người, từ người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và phụ nữ trong thời gian sau khi sinh.

             Tại Siêu thị Đặc sản Miền Trung - Đại Lộc Phát cá thu một nắng là loại hảo hạng, chất lượng ngon nhất được chọn lựa , cá thu một nắng là loại cá thu sống, phơi qua nắng, không có chất phụ gia hay chất bảo quản.  Trước khi sử dụng cá thu một nắng bạn tiến hành sơ chế cá theo hướng dẫn sử dụng đi kèm .

 a. Nguyên liệu

  • Cá thu một nắng
  • Cà chua
  • Tỏi, Ớt
  • Hành, thì là
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Muối, Hạt nêm, Bột ngọt, Đường, Nước mắm

b. Cách làm

  • Cá thu cắt khúc, sát muối, rửa sạch, để ráo
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
  • Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt thái mỏng
  • Hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ


Thực hiện
+ Bước 1:

  • Cho dầu vào chảo để nóng, cho cá thu vào chiên vàng đều hai mặt
  • Khi cá có màu vàng ươm, gắp ra đĩa
+ Bước 2:
  • Cho chút dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm
  • Cho cà chua vào xào đều, nêm chút gia vị
  • Khi cà chua chín mềm, cho thêm một chút nước sạch vào đảo đều
  • Cho cá vào om một lúc. Lật đều hai mặt để cá thấm đều gia vị.
  • Cho ớt vào đẩo đều. Vặn nhỏ lửa. 
  • Nêm lại gia vị- Khi cá và cà thấm đều vào nhau, nước sốt cà hơi sánh lại thì cho hành, thì là vào là được.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét