Thứ Tư, 4 tháng 10, 2017

Cá thu một nắng nướng rim thịt ba chỉ

Cá thu một nắng là loại cá biển rất quen thuộc được nhiều người thích ăn bởi nguồn đạm, chất béo... có sẵn trong cá và là món ăn  dễ mua , giá cá phải chăng nhưng rất bổ dưỡng đối với sức khỏe của mọi người . Món Cá thu một nắng nướng rim thịt ba chỉ  được nhiều người ưa thích và các chế biến như sau ( Mời các bạn tham khảo nhe . )

Món cá thu nướng rim thịt ba chỉ khi ăn cùng bát cơm nóng hổi mới thấy hết được vị thơm của cá nướng, béo ngậy của thịt và cái dẻo ngọt của cơm gạo mới… 
Nguyên liệu :
  • Cá thu một nắng 1 lát lớn
  • Thịt ba chỉ 
  • Dầu phộng
  • Mắm cốt nhĩ
  • Hành
  • Tỏi
  • ớt 
  • Gia vị




Cách chế biến                        

  • Cho thịt ba chỉ vào nồi, đổ ngập nước, đun tới lúc sôi thì đổ đi nước đầu cho sạch bọt. Cho thêm nước tới ngập thịt, bắc lên bếp đun tiếp.
  • Khi nồi thịt sôi, nêm nếm gia vị, nước mắm, bột nêm, đường. Bạn nên cho nhạt một hơn khẩu vị bình thường một chút thì tới lúc nước thịt cạn là vừa.
  • Đun lửa vừa cho tới khi thấy thịt mềm, nước trong nồi còn sâm sấp thì cho nước hàng vào, xóc đều cho thịt lên màu đều và đẹp. Lúc này mới cho cá thu nướng vào cùng hành khô đập dập. 





  • Đậy vung nồi, vặn nhỏ lửa liu riu, cứ khoảng 10 phút thì lật mặt cá một lần cho cá ngấm nước thịt. Rim như vậy tới khi gần cạn hết nước trong nồi là được.
  • Bày ra đĩa, ăn cùng cơm nóng. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét