Cá lóc khô đồng là món đặc sản ngon , nổi tiếng của người miền Nam . Món này đước chế biến từ cá lóc tươi ngon nên vẫn giữ được hương vị thơm ngon , đậm đà của cá lóc tươi . Cá lóc chế biến được nhiều món ăn ngon , hấp dẫn .
Nguyên liệu
- Cá lóc còn sống
- Bột ngọt
- Hạt tiêu đập dập
- Muối trắng
- Ớt chín còn tươi
Cách làm
- Cá lóc làm sạch bụng, cạo vảy, lấy muối trắng chà đi chà lại cho hết nhớt, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.
- Giã nhỏ ớt chín, cho ớt vào một cá chậu lớn, cho thêm tiêu, bột ngọt, muối trắng vào trộn đều.
- Xẻ thịt cá lóc, cho vào hỗn hợp gia vị trên ướt ít nhất 45 phút cho cá ngấm gia vị.
- Mang ra phơi dưới nhiệt độ cao từ 3 cho tới 4 nắng để cá lóc khô hoàn toàn và không bị hư.
- Cho vào bịch và bỏ vào tủ lạnh. Bảo quản ở nhiệt độ mát là tốt nhất .
Một số món ăn ngon từ cá lóc khô đồng :
Tại Đặc sản Đà Nẵng - Đại Lộc Phát ( 12 Hoàng Hoa Thám - Đà Nẵng ) có bán cá lóc khô đồng ngon , chất lượng và nổi tiếng . Món quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè sau những chuyến du lịch hay công tác tại Đà Nẵng . Quý khách mua hàng đặc sản vui lòng liên hệ qua thông tin bán hàng hoặc liên hệ qua số điện thoại 02363750467 . Siêu thị chúng tôi có bán hàng online và giao hàng tận tay khách hàng trên toàn quốc .
0 nhận xét:
Đăng nhận xét